Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 0243.766.2222 - 1800.1044

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cá có tốt cho bệnh tiểu đường?

Thứ năm, 09-08-2018 17:07 PM

Người bệnh tiểu đường nên ăn cá gì? Đây là một trong số các câu hỏi rất thường gặp của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Hãy cùng tìm ra câu trả lời ở phần dưới đây nhé.

 

 

Người bệnh tiểu đường Có nên ăn cá không?

Câu trả lời là CÓ. Cá có lượng chất đạm dễ hấp thu và hàm lượng cao cùng các acid amin cân đối nên rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

Ăn nhiều thịt cá sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch của người bệnh. Đặc biệt với những loài cá biển giàu omega 3 rất phù hợp cho người cao đường huyết vì omega 3 giúp tình trạng kháng insulin giảm đi đáng kể, hạn chế biến chứng tim mạch, giúp hạ huyết áp, bệnh xơ vữa động mạch.

Cá biển là tốt nhất cho người bệnh tiểu đường vì cá biển sạch, không chứa hóa chất như các chất kháng sinh hay tăng trọng như cá nuôi.

Theo các chuyên gia, bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại cá hồi, cá ngừ, hay cá thu.

 

Một số món ăn từ cá phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường

Súp bí đỏ cá hồi

Chuẩn bị: 300g cá hồi, 1 quả bí đỏ, ½ củ hành tây, hành lá, nước cốt gà, gia vị

 

 

Thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ cạo vỏ, bổ đôi, bỏ ruột và hạt rồi nướng cho chín mềm hoặc cắt miếng nhỏ và luộc chín thay vì nướng. Cuối cùng, xay nhuyễn bí bằng máy xay sinh tố.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành từng khoanh rồi ngâm nước muối cho bớt mùi hăng, vớt ra để ráo nước.

Nhặt hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Bước 2: Hấp cá

Hấp cách thủy cá hồi, khi chín cho ra tô rồi xé miếng nhỏ, tơi.

  • Bước 3: Xào cá

Xào cá với bơ hoặc dầu oliu, cho hành tây vào xào đều, cho nước cốt gà vào trộn đều, đun sôi lên, để nguội và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

  • Bước 4: Hoàn thành món ăn

Đun sôi hỗn hợp trên cùng bí xay nhuyễn rồi cho ra tô, để hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt.

 

Cá ngừ hấp hành tây

 

 

Chuẩn bị: 1-2 con cá ngừ, 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, hành lá, ngò, nấm rơm, hành tím băm, tỏi, ớt, gừng và gia vị.

Thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá ngừ nguyên con, dùng dao rạch hai bên thịt cá rồi để ráo.

Cắt cà chua làm 4-6, cắt hành tây làm 6-8.

Rửa sạch nấm rơm, để ráo nước.

Gừng cắt lát mỏng nhỏ, rau rửa sạch, cắt khúc.

  • Bước 2: Hấp cá

Trộn vào cá hành tím, tỏi băm, ớt, muối, hạt nêm rồi cho vào nồi hấp với hành tây, gừng, nấm rơm, cà chua, rau.

Hấp cá trong vòng 15 phút.

  • Bước 3: Hoàn thành món ăn

Để cá hấp ra dĩa, ăn kèm cơm hoặc rau kèm nước mắm ngon

 

Cá thu kho nước dừa

 

 

Chuẩn bị: 500g cá thu, 1 quả dừa xiêm, hành củ, tỏi, hành lá, ớt cay, gia vị.

Thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá thu, cắt thành miếng với độ dày tầm 5cm.

Bóc vỏ, rửa sạch hành củ, tỏi rồi băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc, ớt cắt mỏng.

  • Bước 2: Ướp gia vị

Ướp cá với gia vị cùng hành tỏi băm nhỏ trong khoảng thời gian 30 phút.

  • Bước 3: Chiên cá

Cho chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi phi thơm tỏi rồi chiên cá cho chuyển màu vàng rồi vớt ra  đĩa.

  • Bước 4: Kho cá

Cho nước mắm, bột ngọt, đường cùng nước dừa tươi vào đun sôi rồi để cá thu đã chiên vào, để lửa nhỏ liu diu

  • Bước 5: Hoàn thành món ăn

Nước dừa bắt đầu cạn thì tắt bếp rồi để hành tươi, ớt lên trên cho đẹp mắt.

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Đặt hàng online

BoniDiabet 60v

380.000đ

BoniDiabet 30v

210.000đ

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 0243.766.2222 - 1800.1044

Danh sách nhà thuốc