Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 0243.766.2222 - 1800.1044

Zalo: 0931 084 084

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bí tiểu cấp tính: cấp cứu chuyên khoa tiết niệu

Thứ hai, 05-12-2016 15:56 PM

Bí tiểu cấp tính ở nam giới là tình trạng không thể đi tiểu được do tắc nghẽn sự thoát nước tiểu. Tình trạng bí tiểu có thể nặng lên trên một bệnh nhân đã có tiền sử tiểu khó hoặc có thể xảy ra đối với người chưa hề có rối loạn tiểu tiện.

 

Bàng quang chứa đầy nước tiểu nhưng bệnh nhân không thể tự đái, gây ra hiện tượng đau dữ dội vùng bụng dưới. Đây là trường hợp cấp cứu và cần phải điều trị sớm nhất có thể.

Nguyên nhân thường gặp là: Một số bệnh tiền liệt tuyến, hẹp niệu đạo, chứng liệt bàng quang do nguyên nhân thần kinh.

Đối với các trường hợp cấp cứu này thì không có thuốc điều trị đặc hiệu mà bệnh nhân cần phải tới một trung tâm y tế để dẫn lưu bàng quang bằng ống sonde. Ống sonde này có thể đặt qua niệu đạo hoặc trực tiếp vào bàng quang nếu có hẹp niệu đạo, khi ống dẫn sonde không đi qua được. Với thủ thuật này cơn đau sẽ dịu đi ngay lập tức.

Tiếp theo, bệnh nhân cần được khám nghiệm y khoa để tìm ra nguyên nhân gây bí đái. Sau khi đặt dẫn lưu, không cần phải nằm viện, bệnh nhân vẫn có thể di chuyển cùng ống sonde. Ngoài thăm khám lâm sàng, cần làm siêu âm thận, bàng quang và tiền liệt tuyến. Tiếp theo cần xét nghiệm sinh hoá. Với các kết quả trên ta sẽ có được chẩn đoán ban đầu. Sau đó có thể sẽ cần làm thêm các thủ thuật khác, ví dụ như nội soi bàng quang.

Điều trị nguyên nhân gây bí tiểu rất quan trọng, sẽ giúp bệnh nhân đi tiểu được bình thường và tránh tái phát. 

 

Bí tiểu do phì đại tiền liệt tuyến: nguyên nhân và giải pháp

Phì đại lành tính tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt. Bệnh phát sinh là do sự tăng sản của tế bào thành phần cấu trúc tiền liệt tuyến, từ đó gây ra các rối loạn về tiểu tiện.

Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo nên khi nó bị phì đại sẽ gây cản trở nước tiểu chảy từ bàng quang ra niệu đạo, do đó sẽ xuất hiện tình trạng rối loạn tiểu tiện. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây bí tiểu mạn tính và dẫn đến các biến chứng như là:

  • Viêm bàng quang.
  • Viêm đường tiết niệu.
  • Suy thận.

BoniMen - Giải pháp từ thảo dược cho phì đại tiền liệt tuyến. 

- BoniMen chứa những thảo dược là: Cây cọ lùn, Vỏ cây anh đào đen

 Những thảo dược này đều có chung cơ chế là ức chế enzyme alfa reductase-5 (đây là enzyme xúc tác chuyển testosterone thành Dihydro testosterone – chất kích thích sự phát triển và nhân lên của tế bào tuyến tiền liệt dẫn tới phì đại tiền liệt tuyến) do đó sẽ giúp co nhỏ kích thước tiền liệt tuyến phì đại. Khi kích thước tiền liệt tuyến giảm sẽ làm giảm sự chèn ép vào đường nước tiểu, giúp bệnh nhân tiểu thông thoáng từ đó giải quyết được tình trạng bí tiểu.

- Ngoài ra BoniMen còn chứa những thảo dược như: Hạt bí đỏ, Lycopene, Bồ công anh, Lá tầm ma, Uva Ursi, Nam việt quất, Buchu leaf 

Đây đều là những thảo dược được sử dụng rộng rãi ở các nước phương tây, vừa có tác dụng giúp kháng viêm, vai trò giống như kháng sinh thực vật, vừa giúp làm giãn cơ trơn thành mạch tuyến tiền liệt và cổ bàng quang do đó giúp làm giảm toàn bộ những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt như tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu không hết, triệu chứng của viêm đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt…

Chỉ cần mỗi ngày 4-6 viên BoniMen sẽ giúp phòng ngừa và giải quyết tình trạng bí tiểu do phì đại tiền liệt tuyến.

BoniMen là sản phẩm do công ty Botania phân phối, đây là 1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay), địa chỉ: 204H Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 0243.766.2222 – 0984.464.844 – 18001044

Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng

Xem thêm:

Kích thước tiền liệt tuyến phì đại của tôi đã về bình thường

Hỏi: Tôi bị tiểu đêm, phì đại tiền liệt tuyến, dùng BoniMen bao lâu có tác dụng?

 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 0243.766.2222 - 1800.1044

Zalo: 0931 084 084

Đặt hàng online

BoniMen 30V

230.000đ

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc