Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Các tin tức về dịch bệnh virus corona sẽ được WHO cùng Google rà soát

Thứ năm, 06-02-2020 16:57 PM

Theo thông tin ghi nhận được thì hiện tại tổ chức y tế thế giới (WHO) đang làm việc với tổ chức Google để giúp cho những người tìm kiếm thông tin về dịch bệnh virus corona mới có được những tin tức chính xác của WHO trước tiên.

 

Các tin tức về dịch bệnh virus corona sẽ được WHO cùng Google rà soát

 

Thông tin về dịch bệnh virus corona sẽ được đảm bảo bởi sự phối hợp của WHO và Google

Cụ thể tại phiên khai mạc hội nghị ban điều hành của WHO vào ngày 3/2 vừa qua, Tổng Giám Đốc WHO – ông Tedros Adnanom Ghebreyesus cho biết rằng: những mạng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, Tencent và TikTok cũng có những bước để hạn chế sự lan truyền những tin tức không đúng và những tin đồn về virus và dịch bệnh bùng phát từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối tháng 12 năm ngoái và hiện đã lây lan sang hơn 20 nước khác.

Ông nói :“Để đạt mục đích này, chúng tôi đã làm việc với Google để đảm bảo là những người đi tìm tin tức về virus corona thấy được thông tin của WHO ngay phần đầu kết quả tìm kiếm”.

Ông Tedros cũng nhắc lại quyết định của ông hồi tuần trước xếp hạng coronavirus bùng phát là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Ông nói rằng hành động này được đưa ra vì con số lây lan từ người qua người gia tăng sang nhiều nước và có thể ảnh hưởng mạnh đến các nước đang phát triển với hệ thống y tế yếu kém.

Kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, có một số tuyên bố sai lầm hay giả mạo về virus được loan truyền trên mạng. Trong đó có những giả thuyết âm mưu ngụy tạo là virus được tạo ra trong phòng thí nghiệm và vaccine hiện đã được chế tạo, khuếch đại về con số người bệnh và người chết và đưa ra những phương thuốc chữa trị giả mạo.

Ngày 2/2 WHO than phiền là dịch bệnh bùng phát và cách đáp ứng đã được đi kèm bằng quá nhiều tin tức, một số chính xác, một số không- làm cho mọi người khó tìm được những nguồn đáng tin cậy và những hướng dẫn khả tín khi cần đến.

WHO cho biết họ sẽ làm việc 24 giờ một ngày để định ra những tin đồn được loan truyền nhiều nhất có thể làm hại đến sức khỏe công chúng, như những biện pháp phòng ngừa và điều trị giả mạo.

 

Bên cạnh đó các giới chức WHO như ông Tedros đã liên tiếp ca ngợi những đáp ứng của Trung Quốc trước công chúng, lặp lại lời kêu gọi tránh hoảng loạn của Bắc Kinh, tìm cách củng cố các hệ thống y tế yếu kém và bác bỏ những tin đồn có thể gây ra việc kỳ thị chống lại công dân Trung Quốc và những người châu Á khác.

Đại sứ Li Song, phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Geneva, chỉ trích về việc cấm bay, không cấp visa và việc một vài nước từ chối không chấp nhận người dân tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán, gọi những động thái này là vi phạm những khuyến cáo của WHO.

Ông Li nói là Chủ tịch Tập Cận Bình, trong cuộc gặp với ông Tedros tại Bắc Kinh hồi tuần trước, đã nói là dịch bệnh do coronavirus gây nên “là ác quỉ-chúng ta không thể để ác quỉ ẩn núp.”

Ông Li nói tiếp “Cộng đồng quốc tế cần xử lý virus một cách khách quan, công bằng, bình tĩnh và hợp lý, không nên giải thích quá đáng một cách tiêu cực và bi quan hay cố tình gây hoảng loạn. Chúng ta cần sự kiện, không lo sợ. Chúng ta cần khoa học, không phải tin đồn. Chúng ta cần đoàn kết, không phải lăng nhục.”

 

>>> Xem thêm:

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844