Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Hy vọng mới cho những người bị suy giảm thính lực

  Giảm thính lực hay khiếm thính  là một trong những suy giảm chức năng thường gặp nhất của quá trình lão hóa. Ngày nay  tình trạng này dường như xảy ra sớm hơn do tình trạng lạm dụng tai nghe. Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra một phương pháp mới có thể mở ra một con đường điều trị cho những người bị suy giảm thính lực.

Xem tiếp

Bệnh viện Xanh Pôn lần đầu tiên ghép thành công xương đùi nhân tạo in 3D cho bệnh nhân

Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ in 3D được các bác sĩ ở bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, Hà Nội để tạo ra xương đùi nhân tạo rồi kết hợp với các kỹ sư vật liệu y sinh cấy ghép thành công cho bệnh nhân.

Xem tiếp

Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ đột quỵ

Ô nhiễm không khí hiện đang là mối quan tâm chung của xã hội toàn cầu. Bởi nó được xem là tác nhân hàng đầu gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Nghiên cứu mới cho thấy ô nhiễm không khí có thể khiến tim ngừng đập, tăng đột quỵ hay hen suyễn ở cả trẻ em và người lớn.

Xem tiếp

Israel thử nghiệm thành công insulin đường uống

Bệnh tiểu đường là một bệnh lý về rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm tăng lượng đường huyết trong cơ thể. Bệnh không gây nguy hiểm ngay tức thì, song có thể dẫn đến nhiều biến chứng trên tim mạch, bàn chân, suy thận, mù lòa và nhiều rủi ro khác.

Xem tiếp

Tác dụng của trà xanh và cà rốt đối với bệnh nhân Alzheimer

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện hai hợp chất trong trà xanh và cà rốt có thể giúp chống lại tác động thoái hóa thần kinh và suy giảm trí nhớ của người mắc bệnh Alzheimer. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem tiếp

Cách xử lý và phòng tránh tai biến mạch máu não

   Hiện nay, số ca tai biến mạch máu não có chiều hướng gia tăng. Song thực tế còn khá nhiều người chưa biết tai biến mạch máu não là gì và khá mơ hồ về căn bệnh này. Người trải qua cơn tai biến thường phải chịu các di chứng hết sức nặng nề như tổn thương não kéo dài, tàn tật, thậm chí là tử vong.

Xem tiếp

Dầu cá Omega-3 tốt cho bệnh nhân tim mạch

Dầu cá được biết đến với nhiều giá trị trong việc tăng cường sức khỏe. Đây là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt cho tim mạch, dầu cá được chứng minh có khả năng làm tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm mỡ máu (triglycerid) và giảm viêm.

Xem tiếp

Thử nghiệm phương pháp mới: Sử dụng huyết tương người khỏi bệnh để điều trị nCoV-2019

Hiện nay, các bác sĩ Thượng Hải đang thử nghiệm một phương pháp mới để điều trị COVID-19. Họ lấy huyết tương của người đã khỏi bệnh viêm phổi corona truyền cho người đang bệnh. Phương pháp này đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao.

Xem tiếp

Tỉ lệ tử vong do nCoV tăng đột biến với những người trên 60

Một nghiên cứu của các chuyên gia Trung Quốc cho thấy, tỷ lệ tử vong vì virus corona tăng đáng kể đối với những bệnh nhân từ 60 tuổi trở lên.

Xem tiếp

9 triệu chứng ung thư tuyến tụy không thể không biết

Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư hình thành tại một số tế bào của tuyến tụy. Đây là một trong những căn bệnh ung thư có tiên lượng xấu, chỉ có khoảng 8,5% số người sống sót sau 5 năm kể từ khi được chẩn đoán. Chính vì vậy việc nắm được các triệu chứng ung thư tuyến tụy đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Xem tiếp

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0243.734.2904 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844